Gooner là gì? Đặc điểm của fans và lịch sử ban đầu là gì?

Bạn là người hâm mộ bóng đá đồng thời có đội bóng yêu thích? Mỗi đội bóng đều có những biệt danh đặc trưng cùng cộng đồng fan cũng thường được gọi bằng những cái tên đặc biệt. Ví dụ, bạn đã từng nghe về Gooner là gì và tại sao người hâm mộ Arsenal được biết đến với cái tên này? Chi tiết sẽ được Rakhoi TV giải đáp trong bài viết dưới đây nhé! 

Gooner là gì?

Gooner là gì? Gooner là một thuật ngữ chỉ những người hâm mộ của câu lạc bộ bóng đá Arsenal. Nó đơn giản là cách diễn đạt tình cảm của các cổ động viên đối với đội bóng nổi tiếng này, được đánh giá cao vì lối chơi đẹp mắt, công bằng của họ.

Ghi điểm bằng những bàn thắng ấn tượng, để nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia, đội bóng Pháo thủ thu hút một đám đông người hâm mộ đông đảo trên toàn thế giới. Những thông số tiếp theo về đội bóng này có thể khiến anh em ngạc nhiên.

Câu lạc bộ Arsenal có trụ sở tại thành phố London, Anh, đã được thành lập vào năm 1886. Từ thập kỷ 1980 trở đi, người hâm mộ Arsenal được biết đến với cái tên Gooner, xuất phát từ biệt danh của đội bóng là Gunners.

Gooner là gì?
Gooner là gì?

Lịch sử xuất hiện của Gooner theo thời gian là gì?

Ngoài việc hiểu rõ Gooner là gì, mọi người có thắc mắc lịch sử xuất hiện của Gooner ra sao không, hãy cùng khám phá dưới đây như sau: 

  • Theo các chuyên gia nghiên cứu, thuật ngữ Gooner xuất phát từ biệt danh Gunner. Năm 1886, câu lạc bộ bóng đá Arsenal ra đời, lần đầu tiên được biết đến với tên gọi là Woolwich Arsenal, được đặt theo tên của những người làm việc sản xuất đạn tại nhà máy Dial Square.
  • Sau đó, câu lạc bộ chính thức thay đổi tên thành Arsenal, được gọi một cách thân mật là Gunner từ những năm 1913. Đến năm 1970, một nhóm người hâm mộ của đội bóng được biết đến với cái tên Goon Squad. Tuy nhiên, theo thời gian, đây đã chính thức trở thành Gooner. Hiện tại, cái tên Gooner là danh xưng dành cho những người yêu thích Arsenal.

Tại sao fans Arsenal được biết đến với cái tên Gooners?

Đây là một điều mà nhiều người tò mò về nguyên nhân sâu xa đằng sau. Đội bóng Arsenal, với lịch sử và thành tích xuất sắc, được coi là một trong những câu lạc bộ bóng đá hàng đầu thế giới, thu hút một lượng lớn người hâm mộ. Cụm từ “Gooner” là biệt danh dành cho những người đam mê và ủng hộ đội bóng Arsenal, có nguồn gốc từ một đội quân.

Ban đầu, những người hâm mộ được biết đến với cái tên Goon Squad. Tuy nhiên, theo thời gian, họ trở nên nổi tiếng với biệt danh Gooner. Đối với những người ủng hộ đội bóng Arsenal trung thành, cái tên này đã trở thành điều rất quen thuộc. Đến năm 2005, ước tính cho biết số lượng người hâm mộ của câu lạc bộ Arsenal lên đến 27 triệu, đưa họ lên vị trí thứ ba trên toàn cầu.

Fans Arsenal được biết đến với cái tên Gooners
Fans Arsenal được biết đến với cái tên Gooners

Biểu biện của Gooner trung thành như thế nào?

Nếu bạn gặp một người hâm mộ Arsenal, sẽ chứng kiến sự nhiệt huyết đồng thời lòng đam mê của họ đối với đội bóng yêu thích. Họ luôn đồng lòng ủng hộ Arsenal, không bao giờ từ bỏ, ngay cả khi đối đầu với thất bại. Tất cả những thông tin bôi nhọ về đội tuyển, họ sẽ không bao giờ quay lưng. 

Các đối tác hâm mộ của Arsenal luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho đội bóng. Họ luôn thể hiện sự tôn trọng và tình cảm đặc biệt dành cho câu lạc bộ, hỗ trợ và động viên đội tuyển mỗi khi gặp khó khăn. Sự trung thành của các fan Gooner thực sự là một hiếm hoi, có những người rời đi, và những người ở lại, nhưng điều đó không ảnh hưởng tới chất lượng. 

Biểu biện của Gooner trung thành
Biểu biện của Gooner trung thành

Kết luận

Trên đây, bài viết đã chia sẻ với cộng đồng Gooner về ý nghĩa của “Gooner là gì” cùng với lý do tại sao người hâm mộ Arsenal được gọi như vậy. Hy vọng thông tin này đã giúp các bạn hiểu thêm về biệt danh của người hâm mộ đội bóng nổi tiếng này trên toàn cầu. Chúc những người là fan của Arsenal luôn theo sát từng hành trình của đội tuyển liên tục nhé! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *